CEO lương “khủng” cả năm hơn 2 tỷ, người chơi xổ số “kiếm nóng” cả chục tỷ đồng

Với mức lương 2,66 tỷ đồng năm 2016, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang là người có thu nhập cao nhất trong dàn lãnh đạo VietJet. Song, có những người chỉ cần vận may là đã có cả chục tỷ đồng trong tay trong giây lát – ấy chính là những tỷ phú vé số Vietlott.
Tỷ phú đô la lương 200 triệu, thợ “buôn nước bọt” kiếm 80 triệu đồng
Theo thông tin được Viet Jet công bố tuần qua, với mức thù lao/lương nhận được trong năm 2016 đạt 2,66 tỷ đồng – tương ứng mỗi tháng nhận 222 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang là người có thu nhập cao nhất trong dàn lãnh đạo công ty này. Trong khi đó, với số lao động bình quân là 2.435 người, nhân viên VietJet có mức thu nhập bình quân là 46,2 triệu đồng/người/tháng.
Theo thống kê của tạp chí Forbes mới đây, bà Thảo là tỷ phú đô la thứ 2 của Việt Nam, với tài sản 1,2 tỷ USD, đứng thứ 1.678 thế giới. Tuy nhiên, chia sẻ tại một buổi tọa đàm, bà Thảo nói: “Trong suốt gần 30 năm làm doanh nhân cho đến nay, tôi chưa bao giờ đếm xem là mình có bao nhiêu tiền cả và cũng chưa bao giờ đặt mục tiêu mình trở thành tỷ phú hay triệu phú vào lúc nào hết”, bởi do lớn lên trong điều kiện chưa bao giờ thiếu thốn về vật chất nên bà chưa bao giờ coi kiếm tiền là mục tiêu của mình.
ceo-luong-khung-ca-nam-hon-2-ty-nguoi-choi-xo-so-kiem-nong-ca-chuc-ty-dongBà Nguyễn Thị Phương Thảo, nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam
Tuy nhiên, việc lương cao, thu nhập khủng không nhất thiết phải sẵn là thân tỷ phú hay được làm tại những doanh nghiệp lớn, vị trí cao. Điển hình là có những ngành nghề rất bình thường như sửa điều hòa, lễ tân khách sạn (nhỏ)… nhưng nếu nhanh nhạy với thời cuộc thì kiếm tiền cũng không phải khó.
Không bỏ ra bất cứ một đồng vốn nào, chỉ là người ở giữa giới thiệu khách cho các đại lý bán điều hòa để ăn phần trăm hoa hồng. Thế nhưng, vào mùa hè, nhờ kiểu “buôn nước bọt” này mà thợ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa có thể bán từ 100 – 150 chiếc điều hòa/tháng, thu lãi khoảng từ 50-80 triệu đồng/tháng.
Một thợ điều hòa cho biết, riêng tháng 5 và tháng 6 năm ngoái, anh còn bán được tới gần 200 máy điều hòa/tháng bởi đó là thời gian cao điểm của những đợt nắng nóng, thời tiết có lúc lên tới 40 độ C khiến khách đổ xô đi mua điều hòa. Nhờ đó, chỉ trong vòng 2 tháng đó, anh đút túi được gần 200 triệu đồng tiền hoa hồng từ các đại lý chi trả.
Hay như nếu khéo miệng, lễ tân khách sạn cũng có thể kiếm tới gần “nghìn đô” nhờ bán tour cho khách tây.
Đó chuyện của N.B.K, tốt nghiệp đại học ra trường, nhưng chưa tìm được công việc ưng ý, chàng trai trẻ đã quyết định xin vào làm lễ tân tại một khách sạn trên phố cổ, để trải nghiệm trong môi trường tiếng Anh và tích lũy kinh nghiệm về quản lý khách sạn của gia đình.
Những tưởng công việc này chỉ mang lại 2 – 3 triệu đồng tiền lương ít ỏi, thế nhưng, với vốn tiếng Anh giao tiếp kha khá, N.B.K. thường tranh thủ trò chuyện với khách nước ngoài tại khách sạn để bán các tour du lịch cho họ, tiền hoa hồng từ việc bán tour cộng với lương cứng hàng tháng đã mang lại cho chàng trai trẻ gần 20 triệu đồng/tháng.
Nguồn:vfpress.vn